Hướng Dẫn Sửa Đầu Phun Của Máy In Khi Bị Tắc

Hướng Dẫn Sửa Đầu Phun Của Máy In Khi Bị Tắc

Hướng Dẫn Sửa Đầu Phun Của Máy In Khi Bị Tắc

Máy in phun của quý khách vẫn cho ra trang in bình thường nhưng quý khách không thể ngờ rằng đầu phun của máy đang bị lấp nhét bởi những hạt mực không thể tan hay cặn bã bám lại. Nếu quý khách không khắc phục thì chẳng bao lâu đầu phun sẽ bị nghẹt và hư hỏng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sửa đầu phun của máy in khi bị tắc để quý khách có thể xử lý và khắc phục kịp thời.

Thao tác kiểm tra đầu phun của máy in:

Vào Control Panel, nhấp đôi và mục Printers and Faxes rồi click chuột phải lên máy in của quý khách và chọn Properties. Khi cửa sổ hộp thoại hiện ra, quý khách bấm chọn Nozzle Check.

Sau đó, quý khách đưa giấy vào khay đựng giấy, nhấn OK. Tiếp theo, quý khách chọn loại mực để in, nếu là máy in màu thì quý khách chọn in kiểm tra màu, còn nếu là máy in trắng đen thì quý khách in kiểm tra độ nét.

Cuối cùng, quý khách chọn kiểu in (bậc thang, caro, mã vạch,…) rồi nhấn OK để máy in tiến hành in kiểm tra hiện tượng tắc đầu phun.

Trong khi máy đang làm việc, quý khách đừng thực hiện thêm một việc nào khác cho tới khi việc in kiểm tra hoàn tất. Khi in đèn nguồn sẽ nhấp nháy đỏ, quý khách không được phép tắt máy trong bất kỳ tình huống nào.

Quý khách hãy quan sát bản in khi hiện ra, nếu các vạch in liền mạch, đều tắp thì đầu phun của quý khách còn tốt, còn nếu bị gãy nét, mất chi tiết thì đầu phun không còn hoạt động tốt nữa. Lúc đó, quý khách nên dùng cách in làm sạch đầu phun.

Cách phân biệt đầu in phun hư hỏng

Nếu các đường kẻ ô bình thường, không có các dòng hay chi tiết bị khuyết tức là chất lượng ra mực của đầu phun bình thường. Quý khách không cần phải lo lắng.

Còn nếu các phần in ra bị thiếu các dải màu thì dải màu nào bị thiếu sẽ báo cho quý khách biết rằng đầu phun của màu mực đó đã bị tắc và cần đượ lau chùi sạch sẽ. Đôi khi thay vì một dải màu bị biến mất thì chỉ có những chi tiết trong dải màu đó biến mất, điều này cho biết là đầu phun của màu mực đó đang có vấn đề có nhiều cặn bẩn bám trên đó và quý khách cần lau chùi lại đầu phun của máy.

Ngoài ra, khi quý khách in, một vài chi tiết trong khung có thể bị mấy, lúc đó quý khách nên kiểm tra đầu phun, nó bị tắc do cặn bám hoặc do mực in chất lượng không tốt. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ hư hỏng đầu phun của quý khách.

Liên hệ nạp mực máy in phun tại TPHCM » » » » » TẠI ĐÂY