Tại Sao Máy Tính Bàn Laptop Bị Đơ (Treo) Và Cách Khắc Phục

Tại Sao Máy Tính Bàn Laptop Bị Đơ (Treo) Và Cách Khắc Phục

Tại Sao Máy Tính Bàn Laptop Bị Đơ (Treo) Và Cách Khắc Phục

Máy tính để bàn hoặc laptop của quý khách khi sử dụng thường xuyên bị treo máy. Quý khách hãy xem bài viết bên dưới để biết được tại sao máy tính bàn laptop bị đơ (treo) và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân từ phần mềm khiến máy tính bị treo

  • Máy tính bị nhiễm virus

Đây là một trong những nguyên nhân rất hay xãy ra, máy tính của quý khách khi bị nhiễm virus sẽ gây ra các lỗi cho tập tin, bộ nhớ tạm hoặc RAM bị đầy một cách bất thường, hệ điều hành bị lỗi,…làm cho máy bị chậm, bị đơ máy.

Cách khắc phục: Quý khách cần phải diệt virus cho máy tính bằng các phần mềm diệt virus. Nếu quý khách không sử dụng phần mềm diệt virus thì quý khách hãy cài lại hệ điều hành cho máy tính.

May Tinh Bi Nhiem Virus

  • Do phần mềm trong máy tính gây nên

Một phần mềm nào đó trong máy tính quá nặng gây ra ngốn RAM và CPU, làm cho CPU không xử lý các chương trình khác dẫn đến bị lỗi và treo máy.

Cách khắc phục: Quý khách bấm tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete để vào Task Manager

Hộp thoại mở ra chọn Processes, tiếp theo quý khách ấn chuột vào CPU lúc này chương trình chiếm dữ liệu của CPU sẽ được sắp xếp theo chiều từ trên xuống. Những chương trình đầu tiên chính là nguyên nhân khiến máy bị đơ. Quý khách chọn chương trình đó rồi End Task để tắt chương trình đó.

Trong trường hợp, con chuột cũng bị đơ thì quý khách di chuyển các phím mũi tên và phím enter trên bàn phím nhé.

Nếu quý khách đã sử dụng hai cách trên mà không được thì máy bị treo là do lỗi phần cứng của máy.

Nguyên nhân từ phần cứng của máy tính (laptop)

  • Lỗi do RAM

RAM bị hỏng hoặc bị lỏng cũng rất hay làm máy bị treo.

Cách khắc phục: Nếu RAM bị hỏng thì quý khách nên thay RAM mới, còn nếu RAM còn hoạt động được thì có thể do RAM bị lỏng hoặc bám bụi nên chân tiếp xúc của RAM kém. Quý khách vệ sinh RAM rồi cắm lại đúng nhé.

  • Lỗi do hệ thống xử lý CPU

Do có quá nhiều chương trình được bật cùng một lúc dẫn đến CPU không xử lý kịp và bị lỗi dẫn đến treo máy hay do bộ phận làm mát CPU gặp vấn đề dẫn đến CPU quá nóng.

Cách khắc phục: Quý khách cần tắt các chương trình không cần thiết để giảm tải cho CPU. Đồng thời kiểm tra làm sạch quản tản nhiệt cho CPU và thay lớp keo tản nhiệt.

Sua Card Man Hinh Bi Loi

  • Lỗi card màn hình máy tính

Khi quý khách khởi động các chương trình đồ họa hoặc các game nặng có đồ họa nên máy in treo thì nguyên do co thể là card màn hình bị hỏng, bị lỏng hoặc tiếp xúc kém.

Cách khắc phục: Nếu card bị hỏng thì thay card mới còn nếu card bị lỏng, quý khách hãy tháo card ra vệ sinh sạch sẽ chân card và khe cắm card sau đó cắm vào lại.

  • Do máy quá nhiệt dẫn đến máy bị treo

Máy tính có nhiệt độ quá cao dẫn đến bị đơ máy. Nguyên nhân thường do quạt tản nhiệt cho máy không hoạt động. Vì thế, quý khách kiểm tra xem quạt tản nhiệt còn hoạt động không hay hoạt động nhưng cánh quạt bị yếu.

Cách khắc phục: Quý khách tháo cánh quạt ra vệ sinh bụi bám vô cánh quạt sau đó lắp lại. Nếu quạt chạy bình thường thì quá tốt. Còn quạt không chạy thì bộ phận của quạt gặp vấn đề, quý khách nên thay cái mới vào.

  • Do nguồn điện

Nguồn điện không ổn định không cung cấp đủ điện cho máy tính cũng dẫn đến máy bị treo và ngừng hoạt động. Vì vậy, quý khách luôn đảm bảo nguồn điện máy tính được ổng định, để tránh gây ra hiện tượng tăng sụt gây sốc điện, nhẹ thì treo máy, nặng thì quý khách phải thay máy tính mới.

Nếu quý khách không tự khắc phục được thì vui lòng liên hệ đến hotline 0938 040 456 – 0981 374 527 của mực in Trung Tín để được hỗ trợ nhé!