4 Điều Cần Lưu Ý Giúp Máy In Được Bền Lâu

4 Điều Cần Lưu Ý Giúp Máy In Được Bền Lâu

4 Điều Cần Lưu Ý Giúp Máy In Được Bền Lâu

Máy in văn phòng là một trợ thủ đắc lực trong văn phòng của các doanh nghiệp và công ty. Vì thế, quý khách cần chú ý 4 điều cần lưu ý giúp máy in được bền lâu để công việc in ấn trong văn phòng được hiệu quả hơn nhé.

  • Bố trí máy in ở vị trí thích hợp

Thuận tiện cho việc di chuyển của nhân viên: Máy in trung tâm cần phải được đặt tại một khu vực mà tất cả nhân viên đều có thể dễ dàng tiếp cận để sử dụng. Nên đặt máy in ở vị trí không quá gần với bàn làm việc vì sẽ gây vướng víu, nhưng cũng đừng để quá xa vì sẽ mất thời gian đi lại của nhân viên. Quý khách nên căn cứ vào diện tích và nội thất bên trong văn phòng để có thể định vị được vị trí đặt máy in tốt nhất.

Giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe: Quý khách cần đặt máy in ở khu vực thoáng mát, thông gió tốt để giảm hàm lượng khí độc từ máy in.(Các hạt ozone nhỏ phát ra từ thiết bị này sẽ gây kích ứng cho các cơ quan như mắt, mũi, phổi, đồng thời gây lão hóa da, gây nhức đầu nếu tiếp xúc trong thời gian dài). Bên cạnh đó, cũng giúp tuổi thọ máy in được tốt hơn được bảo quản trong môi trường thông thoáng và khô ráo.

  • Sử dụng mực in chất lượng tốt

Một số doanh nghiệp cố gắng cắt giảm chi phí bằng cách mua hộp mực rẻ tiền, chất lượng kém. Điều này gây ra hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất là chất lượng in bị giảm. Hình ảnh và văn bản có thể có các cạnh mờ, quý khách sẽ thấy bị nhòe trong các tình huống nhất định. Vấn đề thứ hai là mực giá rẻ không tồn tại được lâu. Không chỉ quý khách phải mua thêm hộp mực mới mà máy in của quý khách cũng sẽ có thời gian chết nhiều hơn vì hộp mực đó cần phải được thay thế, tuổi thọ máy in cũng bị giảm đi.

Không được để hộp mực ở ngoài không khí lâu vì mực sẽ bị khô. Đối với hộp mực máy in laser thì không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu quý khách không dùng máy trong thời gian dài thì nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín để bảo quản nhé.

Cung Cap Hop Muc May In Chinh Hang

Cung cấp hộp mực chất lượng cao

  • Làm vệ sinh máy văn phòng

Máy in văn phòng cần được vệ sinh máy ba tháng một lần, nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng dòng máy thường được ghi rõ kèm theo hình ảnh minh họa trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc quý khách yêu cầu công ty bảo trì máy in nạp mực và vệ sinh nhé.

  • Không tắt máy in đột ngột

Với máy in phun màu, quý khách không nên tắt ngay máy khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Trên đây là những điều cần chú ý để máy in văn phòng của quý khách được bền lâu, giúp công việc ở văn phòng được thuận lợi và trơn tru.

Quý khách cần tư vấn về sự cố và giải pháp dành cho máy in của mình thì liên hệ đến hotline 0938 040 456 – 0898 482 602 để được giải đáp miễn phí nhé!