Cách Chỉnh Mực Đậm Nhạt Cho Máy In Canon 2900

Cách Chỉnh Mực Đậm Nhạt Cho Máy In Canon 2900

Cách Chỉnh Mực Đậm Nhạt Cho Máy In Canon 2900 – Dân văn phòng hay sử dụng

Lời nói đầu tiên, Mực in Trung Tín xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến quý công ty, quý khách hàng và sau đây mực in Trung Tín hướng dẫn các bạn cách chỉnh mực đậm nhạt của máy in canon 2900.

Cách chỉnh độ đậm nhạt của máy in canon 2900 như thế nào? Khi nào thì bạn nên cần chỉnh độ đậm nhạt cho máy in canon 2900.

Các bạn đang sử dụng máy in canon 2900 cảm thấy bản in của bạn mờ hoặc đậm bản in các bạn muốn tăng mực cho bản in đậm hơn hoặc giảm mực cho bản in nhạt đi hãy làm theo bước hướng dẫn của mực in Trung Tín nhé.

Các bạn có hai cách để điều chỉnh chế độ in đậm nhạt cho canon 2900.

  • Điều chỉnh độ đậm nhạt cho từng văn bản cần in (chế độ này các bạn chưa chỉnh mặc định cho máy nhé)
  • Điều chỉnh độ đậm nhạt mặc định cho tất cả file in (chế độ này là mặc định bạn chỉ cần chỉnh 1 lần và không cần chỉnh nữa)

Cách 1. Điều chỉnh độ đậm nhạt cho từng văn bản bạn cần in.

Bước 1: Bạn mở văn bản cần in lên nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+P mở trình duyệt máy in lên hoặc nhấn vào File chọn Print.

Khi trình điều khiển máy in hiện lên các bạn chọn đúng máy in của bạn. Ở đây hiện tại máy của mình là canon 2900, chọn xong máy in các bạn nhấn vào  [Properties] và làm theo hướng dẫn như hình bên dưới.

Chon Dung May In Cua Ban

Bước 2: khi hộp thoại Printer Properties xuất hiện. Các bạn chọn tab cuối cùng Quality và nhấn vào Details như hình bên dưới.

Canon 2900 Properties

 

Bưới 3: Khi hộp thoại Detailed Settings hiện ra, các bạn dùng chuột di chuyển qua lại tương ứng với độ đậm nhạt. Các bạn kéo qua phần light nếu muốn giảm độ đậm của máy in hoặc kéo qua phần Dark nếu muốn tăng độ đậm của máy in, sau khi chọn xong bạn nhấn Ok và in.

Chinh Do Dam Nhat

Cách 2:  Điều chỉnh độ đậm nhạt mặc định cho máy in Canon 2900.

Cách này cũng giống như các bạn chỉnh độ đậm nhạt cho từng văn bản. Các bạn chỉ cần thay đổi bước 1 bằng cách mở trình điều khiển máy in của Windows.

Bước 1: Các bạn vào Search gõ printers & scanners đối với Windows 8 và Windows 10 còn đối Windows 7 các bạn nhấn Start chọn Devices and Printer. Hiện tại máy của mình Windows 10 nên mình sẽ hướng dẫn các bạn theo giao diện windows 10 còn windows 7 thì giao diện sẽ dễ hơn windows 10.

Mo Printers And Scanners

Khi bạn đã vào printers & scanners trên windows 10 hộp thoại windows sẽ xuất hiện như hình bên dưới sao đó bạn chọn đúng mã máy in bạn cần chỉnh mình sẽ chọn máy in canon 2900 và lick vào menu Manage tiếp theo đó bạn chọn printing preferences để vào tùy chỉnh cấu hình mặc định đậm nhạt cho máy in của bạn.

Hop Thoai Printer & Scanner

 

Printing Preferences

Khi các bạn vào preferences thì hộp printing preferences xuất hiện các bạn chọn vào tab Quality.

Khi tới bước này thì các bạn đã quay về giống như mình hướng dẫn phần ở trên điều chỉnh độ đậm nhạt cho từng văn bản cần in các bạn cứ làm giống như vậy muốn đậm hay nhạt chỉ cần kéo qua lại. Các bạn dùng chuột di qua lại tương ứng với đậm nhạt, các bạn kéo qua phần light nếu muốn giảm độ đậm của máy in hoặc kéo qua phần Dark nếu muốn tăng độ đậm của máy in.

Sau khi chọn xong bạn nhấn Ok và in.

Cách đó là đối với windows 8 và windows 10 còn đối với window 7 thì sẽ dễ hơn.

Đối với windows 7 khi các bạn vào Start chọn Devices and Printer thì trình điều khiển Devices and Printer hiện ra các bạn lick chuột phải vào máy in canon 2900 chọn Prinnting preferences lúc này hộp thoại xuất hiện và bạn làm giống như các bước mà bạn làm cho Điều chỉnh độ đậm nhạt cho từng văn bản cần in.

Mực in Trung Tín đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chỉnh mực đậm nhạt máy in Canon 2900. Nếu trong quá trình sử dụng máy in của bạn có vấn đề cần hỗ trợ liên hệ hotline 0938 040 456 – 0898 482 602 của Trung Tín nhé.

Chúc các bạn thao tác thành công nhé!