Cách In Giấy A5 Đơn Giản 

Cách In Giấy A5 Đơn Giản 

Cách In Giấy A5 Đơn Giản – Hiệu Quả.

Hiện nay các công cụ soạn thảo văn bản như word hay excel đã giúp chúng ta rất nhiều trong việc soạn thảo cũng như in ấn tài liệu. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị đều mặc định khổ in là A4, nếu bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì phải thao tác như thế nào, cách thao tác có phức tạp hay không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết cách in giấy a5 đơn giản và dễ thao tác nhất.

Cần lưu ý về khổ giấy trước khi in giấy a5

Để thiết bị in phù hợp với yêu cầu của quý khách thì quý khách cần phải vào mục Page setup để điều chỉnh lại cài đặt. Quý khách vào File sẽ thấy rõ mục Page setup. Mục này sẽ bị ẩn đi nếu như bạn sử dụng Microsoft Word từ năm 2003 trở lại, bạn phải giữ chuột và chờ vài giây để mục này hiển thị.

Cach In Giay A5 Trong Word

Cách in giấy a5 trong word

Trong phần Page setup có hiện lên mục Margins, đây là phần cài đặt lề của trang, các chữ trong văn bản sẽ bị giới hạn bởi việc cài đặt lề của trang này. Quý khách có thể cài đặt lại phần này để thay đổi lề cho khổ in cũ. Tiếp theo, quý khách ấn vào Papers sẽ hiển thị mục Paper size để quý khách lựa chọn khổ giấy, thay đổi từ khổ in a4 thành a5 theo yêu cầu.

Nhưng quý khách cũng cần phải lưu ý, sau khi lựa chọn khổ giấy, quý khách phải quay lại thanh Margins để tùy chỉnh lại kích thước và kiểm tra lại căn lề trái, phải, trên và dưới. Cuối cùng, lựa chọn mục Default để lưu chế độ thay đổi sang in khổ a5 vừa rồi. Phần này sẽ lưu lại những thao tác quý khách vừa thực hiện chứ không gây ảnh hưởng đến những văn bản trước đó.

Một số lỗi khi in a5 thường gặp

  • In tờ a5 đã được cắt rời khi in bị mất một bên lề

Tình trạng lỗi này có thể là do khi đặt giấy in khổ a5 không khớp với khổ giấy mà quý khách đã chỉnh lề trên máy vi tính. Vì vậy quý khách cần điều chỉnh lại khổ giấy trên máy in và cả máy vi tính.

  • Đặt giấy in theo chiều khổ a4 trên khay in a4 nhưng lại in khổ a5

Để điều chỉnh lỗi này quý khách cần chọn mẫu giấy in và khổ giấy in giống nhau. Nếu quý khách đang thực hiện cách in khổ giấy a5 trong excel thì quý khách cần chú ý phần Customize: đảo ngược giá trị của X và Y.

Sau khi đã sửa lại cách in khổ a5 vừa bị lỗi và thiết lập lại máy in, quý khách nên nhớ thông số Paper sizes là Letter, Orientation là Portrait. 

Cach Dat Giay A5 Vao Khay Cho Chinh Xac

Đặt giấy và chỉnh đúng size a5 

  • In sai hướng

Cách đặt giấy in theo chiều giống như in khổ a4 và chọn in mẫu a5 (dành cho giấy in cuộn) trên ứng dụng MISA nhưng khi in lại chọn khổ giấy a5 và hướng in nằm ngang (Landscape). Khi bạn thao tác đặt khổ giấy không khớp với thao tác tùy chọn trên máy vi tính của quý khách thì khổ giấy a5 sẽ hay bị lỗi hướng in nằm ngang (Landscape).

Để khắc phục điều này, quý khách cần phải thiết lập lại Paper sizes là Letter (Hoặc a4) rồi chọn Orientation và click vào mục Portrait.

  • In a5 liên tục tờ thứ nhất thì đúng nhưng đến tờ thứ hai bị lệch

Để cải thiện lỗi in lệch, quý khách nên kiểm tra chiều cao của tờ giấy in mà quý khách vừa đặt vào xem có khớp với chiều cao của khổ giấy mà máy in thiết lập sẵn hay không. Nên đặt một khổ giấy cao bằng đúng với chiều cao của tờ giấy a5 (Khi in chọn máy in sau đó chọn Paper sizes để kiểm tra lại khổ giấy được tạo).

Cách in 2 tờ a5 trên một tờ a4

Đây là một cách in khá hay mà ít ai để ý đến. Hầu như kỹ thuật này chỉ dành cho những người in hay xuất bản sách, chủ yếu để tiết kiệm giấy và giảm bớt chi phí. Có nhiều người nghĩ khi thực hiện thao tác sẽ rất phức tạp nhưng thật ra nó khá là đơn giản:

Bước 1: Di chuột vào mục File phía bên trái màn hình, rồi chọn mục Print ở danh sách bên dưới, hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl+P.

Bước 2: Khi hộp thoại Print xuất hiện, lúc này quý khách muốn thao tác cách chuyển từ a4 sang a5 trong Word 2010 để chuẩn bị in thì cần phải để ý phần Pages per sheet đang ở chế độ 1 pages.

Cach In 1 To A4 Thanh 2 To A5

Chú ý: Ở chế độ 1 pages thì quý khách hàng sẽ in trang văn bản trên Word 2010 ra toàn bộ khổ giấy in đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Để in ra hai tờ a5 trong Word 2010 hay có thể dễ hiểu là in hai tờ a5 cùng lúc để tiết kiệm thời gian và chi phí, quý khách chuyển Pages per sheet sang chế độ 2 pages. Cuối cùng là ấn vào OK để bắt đầu in a4 thành hai tờ a5 trong Word.

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ hotline hoặc nhắn tin vào các trang mạng xã hội của mực in Trung Tín ạ.

Chúc quý khách thực hiện thành công theo hướng dẫn nhé!